Tại sao trồng hoa hồng leo không ra hoa

Tại sao trồng hoa hồng leo không ra hoa

Hoa hồng leo – một trong những giống hoa hồng thuộc loại giàn leo được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên nhiều bạn thắc mắc tại sao hoa hồng leo của nhà mình lại không ra hoa, nguyên nhân và cách khắc phụ vấn đề này như thế nào. Vì thế, để biết thêm nhiều thông tin về hoa hồng leo, cách trồng hoa hồng leo ra nhiều hoa bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Một số giống hoa hồng nhập ngoại nói chung trong đó có hoa hồng leo cây phải phát triển đủ trưởng thành thì mới bắt đầu cho hoa. Có loại hồng leo sau 6 tháng trồng đã cho ra lứa hoa đầu tiên. Nhưng có loại thì gần một năm hoặc hơn mới bắt đầu cho hoa. Ví dụ như giống hồng leo Crown Princess Margareta Rose, khi cây phát triển to lớn, đạt chiều cao từ 1m5 đến 2m trở lên thì cây mới cho hoa và sẽ cho ra hoa liên tục. Hoặc giống hồng leo Pilgrim rose cũng vậy.

Cũng có thể, cây không được chăm sóc tốt, không đủ chất dinh dưỡng để phát triển và cho khả năng ra hoa. Tưới phân bón nhiều đạm cho hoa cũng là một yếu tố làm cho hoa hồng leo chậm ra hoa.

Một số cách chăm sóc hoa hồng leo mà bạn cần phải biết. Đảm bảo sẽ giúp bạn biết cách làm sao để chăm sóc hoa hồng leo, giúp nó phát triển tươi tốt, ra hoa thật nhiều nhé.

Trồng ở nơi có nhiều ánh sáng

Cũng giống như những loại hoa khác, hoa hồng là cây ưa sáng. Cho nên, hoa hồng khi được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng sẽ giúp mầm nhiều và kích thích hoa hồng ra hoa nhanh. Tuyệt đối, bạn không nên trồng tại những vị trí có giá thể bị ô nhiễm và những nơi âm u nếu không cây sẽ yếu, phát triển không mạnh, thường xuyên gặp sâu bệnh.

Khi trồng hoa hồng bạn nên trồng trực tiếp xuống dưới đất nhưng vẫn phải đảm bảo có nhiều ánh sáng. Hơn hết là trong quá trình cây sinh trưởng và phát triển bạn nên chú ý đến kỹ thuật chăm sóc như nguồn nước, nhiệt độ, ánh sáng,…

Trồng hoa hồng ở nơi có nhiều ánh sáng giúp cây hấp thụ và quang hợp tốt. Như vậy, cây hoa hồng sẽ phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng ra nhiều nụ. Đặc biệt những nụ hoa cũng sẽ không gặp phải sâu bệnh, phòng tránh được nhiều tác nhân gây bệnh, giúp hoa nở nhiều và đều bông hơn.

Cách Tỉa Cành Hoa Hồng Leo

Cắt tỉa hoa hồng

Khi trồng hoa hồng leo bằng bất cứ cách nào, bạn cũng phải chăm sóc một cách hết sức cẩn thận để cho ra kết quả tốt nhất. Đầu tiên là cách tỉa cành để cây hoa hồng leo ra nhiều hoa. Cần cắt bỏ những cành già, mầm nhỏ và teo để cây dồn chất dinh dưỡng nuôi trục mầm chính. Đối với những cây hoa lâu năm, cần cắt hết những mầm ra hoa đã cũ để nảy mầm mới và ra hoa đẹp hơn.

Nơi mua gợi ý : Kéo cắt tỉa hoa hồng Dụng cụ làm vườn

Cách Tưới Nước Cho Hoa Hồng Leo

Đối với cây con, cần tưới vừa nước để cây không bị ngập úng. Còn cây trưởng thành thì rất thích hợp ở nơi có nhiều nắng nên đất trồng bị thiếu nước là điều dễ gặp phải. Chúng ta phải cung cấp đủ nước cho hoa hồng leo cũng như biết cách thoát nước sao cho đúng cách.

Nên tưới cho cây vào buổi sáng hoặc buổi trưa, chỉ cần tưới cho mát cây, đủ ẩm đất và không nên tưới nhiều. Buổi tối thì không nên tưới nước vì nó sẽ tạo cơ hội cho các loại nấm gây hại xâm nhập. Vào mùa mưa, cần phải xem chỗ trồng hoa hồng có bị ngập nước hay không và phải tìm cách tháo hợp lý.

Nơi mua gợi ý :Bình tưới vòi sen 5 lít – vòi tháo lắp

Cách Cung Cấp Dinh Dưỡng Cho Hoa Hồng Leo

Cũng giống như các loại cây khác, hoa hồng leo cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để nâng cao chất lượng nhất cho cây. Hoa hồng leo cần được đảm bảo đủ các hợp chất cần thiết như Đạm, Kali, Photpho. Ngoài ra còn có thể bổ sung các bộ thuốc dinh dưỡng cho cây như cám gạo, dinh dưỡng thảo mộc, thảo mộc sâu rầy, phân dơi,..vv

Nơi mua gợi ý: Bộ phân bón cao cấp công nghệ Nhật Combo Rose Food nuôi cây hoa hồng

Vậy nên, bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng các yếu tố như: hoa hồng leo có bị thiếu chất dinh dưỡng hay không? Chỗ trồng hoa có đủ ánh nắng hay không? Hoa có bị thiếu nước hay thừa nước hay không? Các loại phân bón có phù hợp hay không?

Xem thêm bài viết: Cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại tại: https://ngoinhahoahong.com/trong-cham-soc-hoa-hong-ngoai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *